หนังสือขายดี

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

moe_banner
obec_banner
vec_banner
opec_banner
bangkok_banner

 


 

          


หน้าแรก พวก. • บทความ
แบตเตอรี่ครั้งแรกควรชาร์จนานกี่ชั่วโมง?

Read more...
 
28 ข้อคิดในการใช้ชีวิต

13199524171319952603l

28 ข้อคิดในการใช้ชีวิต เป็นข้อคิดที่เก็บไว้เมื่อนานมาแล้ว แต่เมื่อเอามาอ่านอีกทีก็พบว่ายังเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ที่ควรแบ่งปันให้รับรู้โดยทั่วกัน

Read more...
 
ซ่อมได้...เมื่อหนังสือเปียกน้ำ

13199524171319952603l

น้ำท่วมกรุงเทพฯ และเมืองรอบข้างครั้งนี้ ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน อยู่บ้านราคาหลักแสนหรือหลักสิบล้าน ก็เดือดเนื้อร้อนใจไปทั่ว ๆ กัน หนึ่งในการรับมือน้ำท่วมคือต้องขน "ของมีค่า" ขึ้นที่สูงให้หมด และคำว่าของ "มีค่า" ที่ไม่ได้มีความหมายเพียงมีราคาของแต่ละคนก็คงแตกต่างกันแน่ ๆ และของมีค่าของคนรักการอ่าน ก็น่าจะรวมไปถึง "หนังสือ" ด้วยแน่ ๆ

Read more...
 
ข้อแนะนำและข้อห้ามในการเขียนเรซูเม่

Resume-213x300

งาน งาน งาน หางานอยู่หรือเปล่า สมัยนี้งานนั้นหายาก คนจบมากก็มาก คนเก่งก็เยอะ ถ้าเราไม่รู้จักที่จะสร้างจุดขายให้กับตัวเองได้ก็อยากที่จะสอบสัมภาษณ์กับ ฝ่ายบุคคลมหาหินได้ง่าย ๆ ซึ่งการที่จะฝ่าดาน 10 อรหันต์ได้นั้นก่อนอื่นจะต้องมีใบเบิกทางด่านแรกก็คือ เรซูเม่ (Resume)

Read more...
 
เทคนิคออกกำลังสมอง

brain-300x225

ยังเป็นที่น่าสงสัยว่ามนุษย์นั้นแตกต่างจากสัตว์ตรงไหน ถ้าพูดตามพุทธศาสนา เราต่างกับสัตว์ที่จิต แต่ถ้าพูดในแย่วิทยาศาสตร์ แน่นอนย่อมต่างกันที่สมอง เพราะสมองนั้นถือว่าเป็นอวัยวะสั่งการการทำงานของคนเรา

Read more...
 
ทำไมไม่สบายต้องให้น้ำเกลือ

45-300x200

หลายคนเข้าใจผิดเอาจริงๆ จังๆ ในเรื่องน้ำเกลือ คือไปนึกทึกทักว่าน้ำเกลือเป็นยาวิเศษ ถ้าต้องเข้าโรงพยาบาล หรือ แม้แต่ไปพบหมอ ต้องขอร้องให้ ให้น้ำเกลือ โดยให้เหตุผลร้อยแปดพันเก้า เช่น จะได้อ้วนท้วนแข็งแรงสุขภาพดี กินได้ นอนหลับ เป็นต้น ส่วนบางคนเข้าใจผิดไปอีกด้านหนึ่งเลย คือเชื่อว่าการให้น้ำเกลือเป็นสัญญาณว่าคนไข้อาการหนักแล้ว อย่างนี้ต้องอธิบายให้ฟังทั้งคู่เสียแล้วละ

Read more...
 
ไอศกรีมซันเดย์เกี่ยวไรกับวันอาทิตย์หรือเปล่า

icecream-300x225

สำหรับคอไอศกรีมคงจะคุ้นกับชื่อ ไอศกรีมซันเดย์ เป็นอย่างดี ท่านเคยสงสัยหรือไม่ว่า ไอศกรีมซันเดนั้นมีความเกี่ยวข้อกับวันอาทิตย์หรือไม่อย่างไร วันนี้สาระน่ารู้มีคำตอบให้ครับ ไอศกรีมนั้น เริ่มมีจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ ค.ศ.1874 ในรัฐฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็ว แต่แรกเริ่มนั้นเป็นไอศกรีมโซดา ซึ่งคำว่า “ซันเดย์” (sundae) ในไอศกรีมซันเดย์ นั้นมีที่มาจากคำว่า “ซันเดย์” (Sunday)

Read more...
 
สาระน่ารู้เรื่องวันเข้าพรรษา

untitled


  “เข้าพรรษา” แปลว่า “พักฝน” หมายถึง พระภิกษุสงฆ์ต้องอยู่ประจำ ณ วัดใดวัดหนึ่งระหว่างฤดูฝน โดยเหตุที่พระภิกษุในสมัยพุทธกาล มีหน้าที่จะต้องจาริกโปรดสัตว์ และเผยแผ่...

Read more...
 
"ความรู้... ความเชื่อ... ความจริง"
wan
  มารู้จักกับ "พญาว่าน ต่อเงิน ต่อทอง" ว่าความเชื่อนี้เป็นอย่างไร

Read more...
 


บริษัท พัฒนาวิชาการ (2535) จำกัด
875, 877 ซ.อ่อนนุช10 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250
โทร. 0-2311-0981-4 โทรสาร. 0-2311-5837
อีเมล [email protected]

Your are currently browsing this site with Internet Explorer 6 (IE6).

Your current web browser must be updated to version 7 of Internet Explorer (IE7) to take advantage of all of template's capabilities.

Why should I upgrade to Internet Explorer 7? Microsoft has redesigned Internet Explorer from the ground up, with better security, new capabilities, and a whole new interface. Many changes resulted from the feedback of millions of users who tested prerelease versions of the new browser. The most compelling reason to upgrade is the improved security. The Internet of today is not the Internet of five years ago. There are dangers that simply didn't exist back in 2001, when Internet Explorer 6 was released to the world. Internet Explorer 7 makes surfing the web fundamentally safer by offering greater protection against viruses, spyware, and other online risks.

Get free downloads for Internet Explorer 7, including recommended updates as they become available. To download Internet Explorer 7 in the language of your choice, please visit the Internet Explorer 7 worldwide page.

 
bahcelievler escort